การบันทึกและกู้คืนเลเอาท์

มุมมองตารางแสดงข้อมูลในตาราง ซึ่งมีคอลัมน์ (ช่องข้อมูล) และแถว (ระเบียน)

คอลัมน์คือช่องข้อมูลหรือคุณลักษณะของข้อมูล และแถวคือระเบียนแต่ละรายการ

หากต้องการแสดงระเบียนในตาราง ให้ตั้งค่าตัวกรองข้อมูลแล้วคลิก แสดงผล (ปุ่ม) บนแถบปุ่มที่ด้านบนของแผง

💡บทแนะนำเหล่านี้อธิบายวิธีคัดลอก บันทึก และกู้คืนเลเอาท์ตารางสำหรับตัวคุณเองหรือผู้ใช้ทั้งหมด

มุมมองตารางส่วนใหญ่มีตัวเลือก รูปแบบเลเอาท์ ในปุ่ม เมนู:

ข้อมูลลูกค้า

ปุ่มเมนูในข้อมูลลูกค้าพร้อมตัวเลือกรูปแบบเลเอาท์
ตัวอย่างเมนู: บัญชีลูกค้า

มุมมองรายการของข้อมูลรายการ

ปุ่มเมนูในมุมมองรายการของข้อมูลรายการพร้อมตัวเลือกรูปแบบเลเอาท์
ตัวอย่างเมนู: มุมมองรายการของข้อมูลรายการ

มุมมองแก้ไขของข้อมูลรายการ

ปุ่มเมนูในมุมมองแก้ไขของข้อมูลรายการพร้อมตัวเลือกรูปแบบเลเอาท์
ตัวอย่างเมนู: มุมมองแก้ไขของข้อมูลรายการ

วิธีคัดลอกเลเอาท์

ข้อมูล

คุณสมบัตินี้ใช้คัดลอกเลเอาท์ที่บันทึกไว้จากผู้ใช้อื่น ใช้ได้เฉพาะในมุมมองรายการของข้อมูลรายการเท่านั้น

  1. แสดงรายการของรายการบันทึก (เช่น ข้อมูลรายการ)
  2. คลิก เมนู (ปุ่ม) > คัดลอกจาก
  3. คลิกผู้ใช้ที่ต้องการใช้เลเอาท์
  4. คลิก เลือก (ปุ่ม)
  5. ยืนยันการคัดลอกในป๊อปอัป

วิธีบันทึกเลเอาท์ตารางสำหรับตัวคุณเอง

  1. แสดงรายการของรายการบันทึก (เช่น ข้อมูลรายการ)
  2. เปลี่ยนการแสดงผลตามต้องการ
  3. คลิก เมนู (ปุ่ม) > บันทึก

วิธีบันทึกเลเอาท์ตารางสำหรับผู้ใช้ทุกคน

  1. แสดงรายการของรายการบันทึก (เช่น ข้อมูลรายการ)
  2. เปลี่ยนการแสดงผลตามต้องการ รวมถึงการเลือกหรือซ่อนคอลัมน์
  3. คลิก เมนู (ปุ่ม) > บันทึก (ผู้ใช้ทั้งหมด)

วิธีกู้คืนเลเอาท์ตาราง

  1. แสดงรายการของรายการบันทึก (เช่น ข้อมูลรายการ)
  2. คลิก เมนู (ปุ่ม) > กู้คืนค่าเริ่มต้น (ผู้ใช้ทั้งหมด)
    • หมายเหตุ: ต้องรีสตาร์ท BOS จะแสดงข้อความ “ค่าเริ่มต้นของตารางจะถูกกู้คืนหลังจากที่คุณรีสตาร์ท BOS รีสตาร์ทตอนนี้?” หากคลิก ยกเลิก (ปุ่ม) ตารางเริ่มต้นจะปรากฏเมื่อเริ่ม BOS ครั้งถัดไป สำหรับข้อมูลรายการ คุณยังสามารถใช้ กู้คืน เพื่อกลับไปยังเลเอาท์ที่คุณบันทึกไว้สำหรับตนเองหลังจากเปลี่ยนการแสดงผล เลเอาท์ที่บันทึกไว้จะยังคงอยู่หลังจากรีสตาร์ท QuickEasy BOS

รายงานปัญหาของหน้านี้

เพื่อให้ข้อเสนอแนะมีประโยชน์มากขึ้น ให้เลือกข้อความในหน้าที่คุณต้องการรายงาน แล้วคลิก ข้อเสนอแนะ อีกครั้ง — หรือดำเนินการต่อโดยไม่ต้องเลือกข้อความ